Có nên sử dụng xăng A95 ?

 

CÓ NÊN SỬ DỤNG XĂNG A95 ?

 

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 2 loại xăng chính là RON 92 và RON 95 và E5,ở đây E5 là xăng sinh học. So với A92 thì  xăng A95 có khả năng chống kích nổ tốt, giúp động cơ hoạt động êm nhẹ hơn, không có tiếng kêu trong động cơ, giúp xe chạy bốc hơn

 Số 92 và 95 là chỉ số Octan RON, nó biểu thị khả năng chống kích nổ của xăng. Chỉ số càng cao thì khả năng chống kích nổ càng tốt và ngược lại,ở đây 95 tốt hơn 92. Trị số Octan tỷ lệ thuận với tỷ số nén, trị số này lớn giúp xe chạy êm, động cơ khỏe và bền hơn.

co-nen-su-dung-xang-a95-1

Hiện tại trên thị trường biến vẫn là xăng A92 và A95phổ 

Xăng A95 hay Mogas 95 là loại xăng cao cấp, có khả năng chống kích nổ tốt hơn. Một điều khác biệt với xe máy đó là động cơ ôtô không chọn xăng theo tỷ số nén, mà hầu hết, các hãng sản xuất xe khi bán ra tại Việt Nam đều tính toán và thiết kế sao cho động cơ xe phù hợp với loại xăng từ A92 đến A95.

Hiện nay,theo thực tế thì tỷ lệ người sử dụng A92 cao hơn A95, một phần do đa số các cây xăng hiện nay chỉ bán loại RON 92, còn RON 95 thì rất ít.

Các chuyên gia của Ford và Toyota thì khuyến khích khách hàng sử dụng xăng A95.

co-nen-su-dung-xang-a95-2

Nên sử dụng 1 loại xăng đồng nhất cho xe của bạn

Trong quá trình sử dụng,nên đồng nhất đổ 1 loại xăng.Nếu trong trường hợp không có nơi đổ xăng 95 thuận lợi, thường xuyên thì tài xế nên chọn luôn xăng 92 và thống nhất trong suốt quá trình sử dụng. Việc lúc đổ xăng này lúc đổ xăng kia không có hiệu quả kinh tế và khiến động cơ thường xuyên phải làm việc với các trạng thái khác nhau.

Các hãng xe thường đề cập đến việc sử dụng nhiên liệu trong hướng dẫn sử dụng. Thường thì các dòng xe đều sử dụng được 2 loại A92 – A95,bạn không nên quá quan tâm đến điều này.

Còn nếu nhà sản xuất yêu cầu xăng 95 trở lên thì tất nhiên bạn phải tuân thủ điều này để đảm vận hành của động cơ. Thường là ở những dòng xe sang, siêu sang mới yêu cầu khắt khe về điều này.

Cuối cùng, với những xe mà nhà sản xuất không đưa ra yêu cầu cụ thể, việc mua xăng A92 hay A95 không quan trọng bằng mua phải xăng kém chất lượng, xăng pha trộn. Nên đến những cây xăng lớn và có uy tín để đảm bảo.

Theo Vnexpress

Mọi thông tin cần hỗ trợ,vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN OBD VIỆT NAM

Hotline: 1800.64.64.47 

Chúc các bạn thành công !

 

Tin liên quan

Danh mục tin tức

Tin xem nhiều

OBD Việt Nam X THINKCAR Đồng Hành Cùng Sự Kiện Sinh Nhật OTO-HUI Lần Thứ 15

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật OTO HUI Lần thứ 15 trong tháng 5 này với sự kết hợp của ..

Chương Trình Khuyến Mãi 30/4-1/5 : Khuyến Mãi Tưng Bừng – Mừng Đại Lễ

Mừng Đại Lễ OBD Việt Nam khuyến mãi cực sốc các dòng máy chẩn đoán tham gia ngay cùng OBD ..

OBD Việt Nam Thông Báo Nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2024

Công ty cổ phần OBD Việt Nam xin trân trọng thông báo tới Quý Khách hàng, Quý Đối tác lịch ..

Chia Sẻ Miễn Phí Tài Liệu Về Hệ Thống Common Rail Fuel Diesel

OBD Việt Nam xin dành tặng đến các Anh/Em bộ tài liệu về hệ thống Common Rail Fuel Diesel giúp ..

Hướng Dẫn Cập Nhật Phần Mềm Máy Chẩn Đoán Autel Mx900 Và Autel Ds900

Việc cập nhật phần mềm cho chiếc máy chẩn đoán là hoàn toàn cần thiết, chúng ta cần thường xuyên ..

Vui lòng điền vào mẫu dưới đây, để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về những thông tin mới của chúng tôi