Ford cho ra đời động cơ dầu siêu tiết kiệm EcoBlue

 

FORD CHO RA ĐỜI ĐỘNG CƠ DẦU SIÊU TIẾT KIỆM ECOBLUE

 

dong-co-dau-ecoblue
 

Nối tiếp sự thành công của động cơ xăng EcoBoost mà Ford đã áp dụng trên các dòng xe đời mới, Hãng này tiếp tục cho ra đời động cơ EcoBoost phiên bản cho máy dầu của mang tên EcoBlue có dung tích 2.0 L.Giữa nhưng vụ bê bối về khí xả của VW và Mitsubishi,đây được coi là điểm nhấn mới cho động cơ dầu tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.
Được Ford phát triển để có thể tăng hiệu suấtđốt lên đến 13%, giúp giảm hao phí nhiên liệu và nâng cao công suất xe. Một thiết kế đặc biệt ở trục khuỷu giúp giảm ma sát ở piston, thu nhỏ kích thước động cơ, nâng cao hiệu năng của động cơ EcoBlue. Hệ thống phun phun nhiên liệu hoàn toàn mới sẽ cắt giảm những tiếng ồn từ động cơ, cho phép xe khởi động dễ dàng và tránh tình trạng trễ như các dòng động cơ dầu hiện tại.

 

dong-co-dau-ecoblue-2-

 

Với công suất có thể đạt 237 mã lực, trong khi động cơ cũ Turbo Diesel 2.4L chỉ có 138 mã lực,động cơ dầu EcoBlue 2.0L đã tăng công suất lên 58% trong khi dung tích xi lanh giảm 17%. Do đó,động cơ sẽ nhỏ gọn hơn. So phiên bản động cơ diesel 2.2L TDCi hiện đang được sử dụng rộng rãi thì động cơ EcoBlue 2.0L còn cho khả năng tạo mô-men xoắn cao hơn 20%, tương đương 340 Nm tại vòng tua máy 1.250 vòng/phút.

Hiện tại phiên bản 2.0L đang được thử nghiệm. Hãng cũng đang có ý định sẽ áp dụng động cơ này ở các dòng Transit đời mới,bên cạnh đó Ford cũng đang lên kế hoạch một phiên bản có dung tích nhỏ hơn 1.5L EcoBlue dự kiến sẽ trang bị trên mẫu xe Fiesta.

CÔNG TY CỔ PHẦN OBD VIỆT NAM

Hotline: 1800 64 64 47

Tin liên quan

Danh mục tin tức

Tin xem nhiều

Phân Tích Mã Lỗi P1219 Trên Hyundai County 2014 D4DD

Van điều khiển cung cấp (SCV) là Solenoid. ECM điều khiển thời điểm mở và đóng van, kiểm soát lượng ..

Tháo Lắp Bơm Nhiên Liệu Cao Áp

Tiếp xúc với nhiên liệu cao áp có thể gây ra thương tích cá nhân hoặc thiệt mạng. Chờ 60 ..

Đánh Giá Các Dòng Máy Chẩn Đoán Autel Cùng OBD Việt Nam

Autel là một trong những nhà sản xuất và cung cấp các công cụ chẩn đoán, thiết bị và phụ ..

Phân Tích Mã Lỗi P0091 Trên Mazda Động Cơ L4-2.5L

Khi PCM điều khiển van solenoid điều áp tắt, nhưng điện áp mạch điều khiển van solenoid điều áp thấp ..

Chuyển Giao Fcar C8-W Cho Anh Trọng Ở Quận 12

Là dòng máy chẩn đoán đa năng vừa được ra mắt vào giữa tháng 3 năm 2020, với những ưu ..

Vui lòng điền vào mẫu dưới đây, để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về những thông tin mới của chúng tôi