Mua máy chẩn đoán nên chọn giá trị hay chọn giá tiền?

 

Mua máy chẩn đoán nên chọn giá trị hay chọn giá tiền?


Trong thời đại của công nghệ và đặc biệt thế giới đang phẳng từng ngày một, chỉ cần một từ khóa và Enter chúng ta có thể tìm ra bất kể thứ gì mà chúng ta mong muốn. Song mặt trái của nó là nguồn thông tin quá đa chiều và những con số sẽ là “đòn phủ đầu” tốt nhất và thỏa lòng tham cho những người mong muốn cái “Ngon - bổ - rẻ” và kèm theo tiêu chí “Đẹp - lạ - độc”

Trong thời gian vừa qua có rất nhiều khách hàng gọi đến nhờ sự trợ giúp về kỹ thuật của OBD Việt Nam chủ yếu là các vấn đề như:  update sản phẩm, hướng dẫn kỹ thuật, Máy bị lỗi phần cứng sau một thời gian sử dụng, Phần cứng và phần mềm không tương thích với nhau ... Sau khi tiếp nhận những phản hồi như vậy, chúng tôi đã phân tích kiểm tra sản phẩm và tìm thấy một điểm chung rất rõ ràng đó là : Mua hàng kém chất lượng, hàng copy, hàng không có nguồn gốc ... Ban đầu những loại hàng này về mẫu mã không thể phân biệt được , song trong quá trình sử dụng một thời gian bắt đầu xẩy ra tình trạng lỗi Firmwave chất lượng kém dẫn đến hư chip hoặc không thể nâng cấp.

Qua bài viết này OBD Việt Nam mong muốn mang đến khách hàng cái nhìn trực quan nhất và mong quý khách hàng sẽ có những kinh nghiệm lựa chọn cho mình chuẩn xác những sản phẩm chẩn đoán thực sự mang lại giá trị trong quá trình sử dụng .

1. Máy chẩn đoán là tài sản và cũng là "cần câu cơm"

Việc quyết định mua và sử dụng máy chẩn đoán khác xa với bất kể một mặt hàng điện máy mang tính chất giải trí . Chúng ta đang mua và sở hữu “một chiếc cần câu cơm” vì vậy bạn cần đảm bảo rằng nó thỏa mãn các tính năng cần thiết và hỗ trợ bạn có thể “mang cơm” về. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi đang đọc lỗi, chẩn đoán bệnh trên xe mà phải đón nhận những trục trặc bất ngờ vì tình trạng chập chờn của sản phẩm . Ngày nay sản phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường, “thượng vàng hạ cám” bạn cần tìm hiểu thật nhiều thông tin trước khi mua, điều đó sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro đáng tiếc.

may-chan-doan-nen-chon-gia-trị-hay-chon-gia-tien-obdvietnam1

2. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Vì sao cần lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm uy tín và làm sao để biết nhà cung cấp đó có uy tín hay không? Việc lựa chọn cho mình nhà cung cấp  sản phẩm uy tín sẽ giúp cho khách hàng mua lại sự an toàn cho bản thân . Chính yếu tố này là điều kiện quyết định cho viêc bạn có nên mua sản phẩm hay không. Khi bạn lựa chọn nhà cung cấp không uy tín bạn sẽ đón nhận rất nhiều rủi ro như:

- Mua hàng chất lượng kém

- Không thể update sản phẩm

- Không được hỗ trợ kỹ thuật chu đáo

- Không thực hiện cam kết bảo hành sản phẩm

may-chan-doan-nen-chon-gia-trị-hay-chon-gia-tien-obdvietnam2

Vậy làm sao để biết một nhà cung cấp không uy tín?

- Nhà cung cấp  bán quá nhiều thứ cho nhiều loại đối tượng khách hàng và máy đọc lỗi cũng chỉ là một sản phẩm kèm theo, chính điều này sẽ là điều bất lợi cho bạn khi họ không chuyên về lĩnh vực chẩn đoán.

- Nhà cung cấp  bán nhiều mức giá khác nhau, thực chất không thể có 2 mức giá cho một sản phẩm vì nếu có điều đó không ai giám đảm bảo là bạn đang được mua hàng tốt.

- Nhà cung cấp không có thông tin rõ ràng về công ty, không có thương hiệu , không có tính pháp lý và đặc biệt mua hàng không hóa đơn chứng từ sẽ dẫn đến nhiều bất lợi cho khách hàng

- Nhà cung cấp không có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp bạn có thể thử không mua sản phẩm và gọi về nhờ hỗ trợ khoảng năm lần bạn sẽ biết được họ là ai.

- Họ ít nghe bạn gọi hoặc báo giá một cách mập mờ, e ngại... điều này chứng minh rằng họ không hề chuyên nghiệp và có thể bỏ rơi bạn bất cứ lúc nào.

may-chan-doan-nen-chon-gia-trị-hay-chon-gia-tien-obdvietnam2

3. Khách hàng thông minh sẽ không bao giờ lấy giá cả thay thế chất lượng

Trong 3 điều khách hàng thường xuyên quan tâm nhất khi mua hàng thì giá cả sản phẩm là yếu tố gần như là quyết định cuối cùng cho khách hàng dễ tính.

Chọn một sản phẩm rẻ tiền bất chấp thương hiệu bạn sẽ dễ giàng bị trả giá. Thị trường máy chẩn đoán ngày nay đa dạng , đa dòng và đa nguồn hàng điều này sẽ dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt. Đây chính là cơ hội cho những nhà phân phối kiểu “một thành viên” dễ dàng hoạt động vì chỉ cần bán được sản phẩm và kiếm lời vài trăm ngàn bất chấp chất lượng và sau khi xong rất “dễ dãi” để từ chối hỗ trợ khách hàng. Phần lớn khách hàng thường phản hổi về tình trạng này.

Bạn nghĩ rằng bạn tiết kiệm được ít tiền vì mua được hàng giá rẻ nhưng sau đó bạn sẽ dùng ngay số tiền đó để mua lại cho mình sự bực mình khi gặp sự cố.

Chúng ta cùng nhau chấp nhận sự thật rằng hầu hết các sản phẩm chẩn đoán tại thị trường Việt Nam đều xuất phát từ Trung Quốc và nếu bạn chơi với “Tung của” bạn cứ tin một điều quy vào “chân lý” rằng “Tiền nào sẽ nhận được của đó”.

may-chan-doan-nen-chon-gia-trị-hay-chon-gia-tien-obdvietnam4

Chúc các bạn mua được những sản phẩm đọc lỗi ưng ý và mang lại đúng giá trị thực của nó.

Tin liên quan

Danh mục tin tức

Tin xem nhiều

Thư Chúc Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Một năm cũ đã qua, một mùa xuân mới đang về khắp mọi miền, thay mặt Ban Lãnh đạo cùng ..

OBD Việt Nam Thông Báo Nghỉ Tết Nguyên Đán 2024

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 sắp đến, OBD Việt Nam xin kính chúc Quý Khách hàng và toàn thể ..

OBD Việt Nam Thông Báo Nghỉ Lễ Tết Dương Lịch 2024

Để đảm bảo thuận tiện cho việc kinh doanh và hỗ trợ Khách hàng kịp thời và tốt nhất, OBD ..

Cám Ơn Khách Hàng Đã Tham Gia Chương Trình Chẩn Đoán Chuyên Sâu 23/12/2023

OBD Việt Nam đã tổ chức thành công khóa đào tạo “Chẩn Đoán Chuyên Sâu Từ Lý Thuyết Đến Thực ..

Đào Tạo Chuyên Sâu Chẩn Đoán Từ Lý Thuyết Đến Thực Hành

Các quy trình và từng bước chi tiết cho việc chẩn đoán trên xe thực tế được bật mí tại ..

Vui lòng điền vào mẫu dưới đây, để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về những thông tin mới của chúng tôi